รับผลิตเซรั่ม

รับผลิตเซรั่ม

รับผลิตเซรั่ม

รับผลิตเซรั่ม สืบค้นหาคว้าและปรับปรุงสินค้า โดยโรงงานมีแล็ป และกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่มีเรื่องมีราวในอดีตก่อนหน้าที่ผ่านมามายาวนาน และมือโปรในการค้นคว้าวิจัย คิดค้นหา แก้ไขสูตรต่างๆ รวมถึงมีหมู่ที่ปรึกษาจากแพทย์ เภสัชกร นักเคมี เพื่อสำเร็จิตภัณฑ์อาจจะคุณภาพและได้เกณฑ์ตามที่เฉพาะเจาะจง

หน้าแรก - โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตอาหารเสริม OEM

เซรั่ม (Serum) เป็นอย่างไร?

เซรั่ม (Serum) คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนังที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมาก รูปพรรณของเนื้อเซรั่มจะมีความเบาบางกว่าเนื้อรับรู้ของสินค้าจำพวกครีม โดยเนื้อของเซรั่มจะสามารถมีความเหลวไปจนถึงกึ่งเหลว ส่วนในเรื่องของสีเนื้อเซรั่มอาจจะจะมีความใส ความขุ่น หรือมีสี ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับส่วนที่นำมารวมกัน สารสกัด และการออกเเเบบสูตรของเซรั่มแต่ละชนิด สิ่งที่สำคัญของผลิตภัณฑ์เซรั่ม คือ จะมีความเข้นข้นของสารออกฤทธิ์สำคัญ (Active Ingredients) ที่สูงยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่นๆ จึงได้ผลสำเร็จิตภัณฑ์ที่ช่วยสำหรับในการรู้สึกตัวบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง สามารถใช้ได้ในจำนวนเล็กน้อย เพียงไม่กี่หยด แต่ยังคงจะให้ผลลัพธ์ที่ดี รับผลิตเซรั่ม และด้วยเหตุว่าเซรั่มมีโมเลกุลขนาดเล็กจึงสามารถซึมซามเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วทันใจและล้ำลึกถึงเกรดโครงสร้างผิว โดยเหตุนี้เซรั่มจึงมอบคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากสารสกัดและส่วนที่นำมาคลุกเคล้าสำหรับการบำรุงต่างๆให้แก่ผิวได้อย่างดีเยี่ยม

เพราะอะไรถึงควรที่จะใช้ เซรั่ม (Serum)?

ก่อนที่พวกเราจะตอบปัญหาข้อนี้ว่า เพราะอะไรพวกเราถึงควรจะใช้เซรั่ม? พวกเราควรเปรียบเซรั่มกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เราเคยชินกันเป็นอย่างดี อย่างเช่น ครีม กันก่อนเหนือกว่า แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชนิดนี้ควรจะมีความไม่เหมือนกัน และมีความสมควรสำหรับเพื่อการใช้บำรุงผิวที่แตกต่างกัน ด้วยประการฉะนี้แล้วเราไปทำวิชาการจักครีมกันสักอีกนิดก่อน!

ครีม (Cream) เป็นยังไง?

ครีม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนังที่มีส่วนประกอบทั้งน้ำมันและน้ำ ผ่านกรรมวิธีการที่รวมเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นเนื้อครีมที่มีความข้น และให้เนื้อรับรู้ระหว่างทาลงบนผิวที่หนักกว่าเซรั่ม ใบหน้าของเนื้อครีมก็จะมีมากมายรู้สึกซึ่งจะแตกต่างกันตามเป้าประสงค์ของวิธีการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น Day Cream เพื่อทาขณะเช้า ก็จะมีเนื้อรู้สึกที่เบาบางกว่า Night Cream เพื่อทาขณะเวลากลางคืน ฯลฯ ในส่วนของเนื้อครีมจะมีสีขุ่นค่อนไปทางขาว แต่อย่างไรก็ตามส่วนผสม สารสกัด และการดีไซน์สูตรครีมแต่ละประเภท รับผลิตเซรั่ม ก็จะมีผลต่อสีของเนื้อครีมที่จะมีความนาๆประการ สิ่งสำคัญของผลิตภัณฑ์ประเภทครีมไม่ว่าจะเป็นครีมประเภทไหนก็ตาม จะมุ่งเน้นไปในเรื่องของการแบ่งสันปันส่วนความชื้นกับผิว เมื่อเราทาครีมจะสามารถพิจารณาปรากฏได้ว่า ครีมจะผิดชมดซึมเข้าไปในผิวหนังทันที พวกเราจึงต้องควรใช้เวลาเกลี่ยเนื้อครีมซักพักนึง และเนื้อครีมจะปฏิบัติหน้าที่เคลือบผิวข้างนอกเพื่อที่จะกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ เพื่อส่วนของสารออกฤทธิ์สำคัญในครีมจะมีต่ำกว่าในเซรั่ม
ส่วนที่ดีของเซรั่ม

เซรั่มมุ่งเน้นการฟื้นบำรุงจัดการกับปัญหาผิวเฉพาะจุดได้โดยดิ่ง

-เซรั่มมีสารบำรุงผิวต่อหยดที่เข้มข้นมาก จึงช่วยแก้ปัญหาผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ
-เซรั่มซึมเร็วและลงลึกจึงนำมาซึ่งการทำให้มีสมรรถภาพสำหรับการบำรุงผิวจากข้างในสู่ข้างนอก
-เซรั่มมีความเบาบาง ไม่เหนียวเหนอะเหนอะ ไม่มุ่งเน้นการเคลือบผิว รับผลิตเซรั่ม ทำให้มีโอกาสเล็กน้อยมากสำหรับเพื่อการมีการสิว
-เซรั่มไม่กีดกันแต่เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์อื่นที่ใช้เข้าร่วมด้วย

ส่วนที่ดีของครีม

-ครีมมีเนื้อรับรู้ที่เหนียวและหนัก ช่วยในเรื่องการเสนอความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี
-ครีมทำหน้าที่เป็นฟิล์มคลุมผิวลำดับชั้นนอก ช่วยปกป้องการสูญเสียน้ำออกไปจากผิว
-ครีมมีราคาถูกกว่าเมื่อเปรียบกับสินค้าชนิดเซรั่ม
-ครีมเหมาะสมกับคนที่มีผิวแห้ง

เครื่องหมายรับรองสินค้า ตรารับรองคุณภาพสินค้าที่จำเป็นต้องรู้

ก่อนจะวางขายสินค้าแต่ละชิ้นให้มาสู่มือคนซื้อ สิ่งสำคัญที่จำเป็นอย่างยิ่งเลยนั่นคือ สัญลักษณ์รับรองสินค้าที่คอยประกันกฏเกณฑ์ในชินค้าประเภทนั้นๆได้ว่า มีคุณภาพต่อผู้บริโภคจริง สำหรับฝั่งผู้ประกอบการ การผลิตสินค้าเพื่อที่จะให้ได้ตราการันตีมาตรฐาน จึงควรผ่านระเบียบของสำนักงานเกณฑ์สินค้าอุตสาหกรรมเท่านั้น!

สำนักงานกฏเกณฑ์ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นหน่วยงานที่ให้การยืนยันหลักเกณฑ์สินค้าอุตสาหกรรม (มอก.) ว่ามีคุณภาพได้กฏเกณฑ์ดังที่เจาะจงมีความปลอดภัยสำหรับเพื่อการอุปโภค บริโภค มีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งาน และมีคุณภาพสมมูลค่า

การมีเครื่องหมายการันตีมาฐานสินค้าจะมีสาระทั้งตัวผู้สร้างและคนซื้อเองในด้านที่ว่า สินค้าที่คุณวางขายจะได้รับการประกันประสิทธิภาพและเพิ่มเติมความน่าเชื่อเรื่องมากยิ่งขึ้น เมื่อลูกค้าเห็นตรารับรองคุณภาพดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็จะเชื่อถือในประสิทธิภาพของสินค้าได้อย่างไม่ยากเย็น และตอนนี้สำนักงานกฏเกณฑ์ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ได้กำหนดสัญลักษณ์รับรองผลิตภัณฑ์เป็น 5 จำพวก ดังเช่น เครื่องหมายเกณฑ์ทั่วไป , เครื่องหมายมาตรฐานบังคับ , เครื่องหมายกฏเกณฑ์เจาะจงด้านความไม่เป็นอันตราย , สัญลักษณ์มาตรฐานเฉพาะเจาะจงด้านสิ่งแวดล้อม และสัญลักษณ์หลักเกณฑ์เจาะจงด้านความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า

เครื่องหมายกฏเกณฑ์สินค้าอุตสาหกรรม (มอก.)

เป็นสัญลักษณ์ที่ออกโดย สำนักงานกฏเกณฑ์สินค้าอุตสาหกรรม ใช้เพื่อการันตีประสิทธิภาพสินค้า โดยเป็นหลักประกันให้กับผู้บริโภคว่าสินค้านั้นมีประสิทธิภาพ มีความไม่เป็นอันตรายคุ้มค่า และเหมาะกับมูลค่าและราคา ซึ่งมักใช้กับผลิตภัณฑ์ประเภทส่งของ เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ สินค้าอาหารเครื่องมือก่อสร้าง เครื่องมือสำนักงาน เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ

เครื่องหมายยืนยันผลิตภัณฑ์ GMP (Good Manufacturing Practice Codex Alimentarius)

เป็นเครื่องหมายรับรองประสิทธิภาพการผลิตอาหาร ที่สะอาด ปลอดภัยและมีคุณภาพ ซึ่งออกโดยหมู่นักวิชาความรู้ด้านอาหารจากทั่วทั้งโลก และเป็นพื้นประกันให้กับผู้ซื้อว่า อาหารที่มีเครื่องหมายนี้ สดสะอาดและมีความปลอดภัยอย่างแท้จริง เพราะเหตุว่า การขอเครื่องหมายรับรองจำพวกนี้ ทางโรงงานจึงควรจัดแจงด้านความพร้อมเพรียงของสภาพแวดล้อมในกรรมวิธีผลิตอาหาร อย่างเช่น สุขหน้าตาส่วนบุคคล การสั่งการแมลงและสัตว์นําโรค การทําความสะอาดสถานที่ผลิต เครื่องจักรกล และเครื่องมือ การสั่งการนํ้าใช้ในโรงงาน การควบคุมสารเคมี ฯลฯ

เครื่องหมายอาหารและยา (อย.)

เป็นเครื่องหมายที่ออกโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เป็นหน่วยงานที่ให้การรับรองสินค้าสุขรูป (อาหาร ยา เวชภัณฑ์ และเครื่องสำอาง) เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งชี้ให้ผู้ซื้อแน่ใจว่า ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพนั้น ๆ ได้ผ่านการไตร่ตรองด้านความสามารถ คุณภาพ และความปลอดภัย ถูกต้อง ตรงตามเกณฑ์เกณฑ์การสร้างและจัดทำขึ้น หรือการนำเข้า เมื่อรับประทานหรือใช้ในทางเครื่องสำอาง จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

รักษาสิวยังไงให้เหมาะกับสภาวะผิว – ดูแลผิวอย่างผู้เชี่ยวชาญ

‘สิว’ เป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่มักพบ โดยโดยมากจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเกิดขึ้นในระหว่างของวัยรุ่น ซึ่งมีเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ที่คนไม่ใช่น้อยคงจำเป็นที่จะต้องเผชิญกับความเคลื่อนไหวนี้กระทั่งถึงวัยผู้ใหญ่ ซึ่งวัยรุ่นโดยประมาณ 80-90% มักมีข้อขัดข้องสิว และใน 20-30% ของคนกลุ่มนี้ต้องการการดูแลและข้อเสนอแนะสำหรับในการรักษาจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะอย่างยิ่ง โดยการรักษาจะถูกแยกประเภทตามลำดับชั้นความรุนแรงของสิวและชนิดของสิว การเข้าใจในเรื่องสาต้นเหตุที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสิว การดูแลรักษาสิวที่เหมาะสมกับสภาวะผิวและความรุนแรงของสิว รวมถึงการคัดสรรค์ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว หรือครีมลดสิวที่เหมาะสม จะช่วยทำให้ชมแลสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4 สาปัจจัย จุดชนวนการเกิด ‘สิว’

สำหรับใครที่มีอุปสรรคสิว ที่ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตันชนิดหัวเปิดหรือประเภทหัวปิด (สิวหัวดำและสิวหัวขาว) ในตำแหน่งต่างๆ ของร่างกาย โดยยิ่งไปกว่านั้นบริเวณลักษณะ ลำคอ ไหล่ หน้าอกและแผ่นหลังนั้น มักเกิดขึ้นได้จากหลายสาต้นเหตุ โดยมี 4 สาปัจจัยการเกิดสิวหลักๆ ต่อไปนี้ที่เป็นชนวนให้สิวพัฒนาความรุนแรงได้

1.ความมันส่วนเกินบนหน้าตา คือ การที่ผิวหน้าผลิตน้ำมันในผิวมากเกินความจำเป็น โดยทั่วไปแล้วต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันเพื่อที่จะหล่อเลี้ยงผิวหนัง ซึ่งมีหลากหลายต้นสายปลายเหตุที่สามารถกระตุ้นการสร้างและจัดทำขึ้นน้ำมันของต่อมไขมันได้ เป็นต้นว่า ฮอร์โมน ลักษณะอากาศ พันธุกรรม ฯลฯ ทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนหน้าตาซึ่งเป็นเยี่ยมในตัวกระตุ้นสำคัญให้มีการอุดตันในรูขุมขนตามมา

2.การอุดตันในรูขุมขน คือ การที่ผิวหนังดีกรีนอกสุด (Stratum corneum) เกิดการหนาตัวขึ้นผิดทั่วไป เนื่องจากมีการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วผิดธรรมดา ทำให้การหลุดออกของเซลล์ผิวไม่เป็นไปตามธรรมชาติและส่งผลให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน ซึ่งเป็นต้นเหตุหนึ่งที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสิว

3.เชื้อแบคทีเรียสิว คือ แบคทีเรียที่เจริญโตขึ้นอยู่บริเวณรูขุมขน (Propionibacteria) เป็นต้นเหตุให้สิวอุดตันเกิดการอักเสบ บวมแดง หรือเป็นหัวหนองขึ้นมา ยิ่งในผู้คนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ส่วนมากจะมีการผลิตน้ำมันบนหน้ามากขึ้น ซึ่งความมันส่วนเกินเหล่านี้ก็เป็นแหล่งอาหารอันดับดีของแบคทีเรีย (P.acne) ที่เป็นเหตุส่งผลให้เกิดการอักเสบ บวมแดงและเป็นหัวหนองได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

4.การอักเสบของผิวหนัง คือ แนวทางการอักเสบของร่างกายที่มาจากการย่อยสลายความมันส่วนเกินให้เป็นอาหารของแบคทีเรีย ก่อให้เกิดสารที่นำไปสู่การอักเสบ สิวก็เลยบวมแดงและอักเสบขึ้น ในกรณีที่เป็นสิวเร่าร้อน การอักเสบจะขยายตัวและลึกลงไปในรอบๆเนื้อเยื่อที่อยู่คล้ายคลึงเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนั้นนี้แล้วยังมีต้นสายปลายเหตุภายในและด้านนอกอื่นๆ อาทิ ฮอร์โมนที่เป็นตัวกระตุ้นต่อมไขมันที่ใต้ผิวหนังให้มีการอักเสบ การทำความสะอาดผิวหน้าที่ชั่วร้ายพอ การรับประทานอาหารบางประเภท การดูแลรักษาสิวอย่างผิดแนวทาง หรือการแกะ แคะ บีบสิว ล้วนเป็นเหตุที่กระตุ้นให้เกิดสิวขึ้นได้ทั้งหมดทั้งมวล และยิ่งถ้าปล่อยให้สิวทวีความร้อนแรงมากขึ้น ข้อขัดแย้งรอยดำ รอยแดงและรอยแผลเป็นจากสิวจะยิ่งรักษาได้ยากขึ้นและใช้ขณะช้านานเพิ่มมากขึ้น

รักษาสิวด้วยตนเองควรเริ่มต้นเช่นไร ?

กระบวนการแรกก่อนการเริ่มต้นรักษาสิว หรือชมแลผิวหน้าเป็นสิว คือการประเมินอันดับความเร่าร้อนของสิวและสภาวะผิวหน้าเบื้องต้น เพื่อจะให้รู้ว่าข้อขัดแย้งผิวที่กำลังเจออยู่นั้นควรมีการดูแลยังไงจึงจะสมควร โดยลำดับชั้นความเร่าร้อนของสิวสามารถแยกประเภทลำดับขั้นได้ฉะนั้น

-สิวอยู่ภายในระดับร้อนแรงเล็กน้อย คือสิวที่ไม่มีหัวอักเสบ หรือกำเนิดสิวอักเสบขึ้นไม่เกิน 10 จุด บนหน้าตา โดยความร้อนแรงลำดับขั้นนี้สามารถรักษา-สิวด้วยตัวเราเองได้ ด้วยการเฟ้นใช้สินค้าทำความสะอาดผิวหน้า สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวที่มีปัญหาสิว มีส่วนผสมของสารสำคัญที่ช่วยลดการกำเนิดสิว รวมทั้งมีเนื้อครีมที่บางเบา ไม่ทิ้งความมันตกค้าง

-สิวระดับปานกลาง คือ สิวที่เริ่มต้นมีอาการอักเสบ มีตุ่มแดงนูนขึ้นมา รู้สึกได้ถึงหัวสิวแข็งๆ หรือหัวสิวสว่างเล็กๆ ขึ้นตำแหน่งเดิมซ้ำๆ ซึ่งการรักษาสิวในลำดับชั้นนี้ควรเลือกใช้ครีมรักษาสิวที่มีสารสำคัญในการช่วยลดอาการอักเสบ ลดการอุดตันของหัวสิว มีเนื้อครีมที่บางเบา คุมมันได้
-สิวมีความร้อนแรงมาก คือสิวที่มีเค้าหน้าบวมแดง เป็นหนอง หรือกระจายรอบๆกว้างปริมาณมาก การรักษาสิวในดีกรีนี้คงจะต้องเข้ารับการรักษาโดยการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือแพทย์ผิวหนังตั้งแต่ช่วงแรกที่เริ่มเป็นสิว เพื่อให้ได้รับข้อแนะนำเรื่องเคล็ดวิธีรักษาสิวที่เหมาะสม เพราะว่าในบางกรณีคงเกิด

การใช้ยารับประทานเพื่อรักษาร่วมด้วย
อย่างไรก็แล้วแต่เทคนิครักษาสิว หรือยารักษาสิวบางชนิดทรงอิทธิพลข้างเคียงกระตุ้นให้เกิดผิวแห้ง ลอก จึงนำเสนอให้ใช้ร่วมกับสกินแคร์บำรุงผิวที่เสริมเติมความชุ่มชื้น หรือมอยเหน้าจอร์ไรเซอร์เพื่อผิวมีความต้องการที่จะลดสิวโดยยิ่งไปกว่านั้น ก็จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการชมแลรักษาสิว ลดอาการระคายเคืองผิวและผิวแห้งลอกที่สำเร็จข้างเคียงจากใช้ยารักษาสิวได้

HOME

editor